Việt Nam Làng chài Long Hải bình dị ven biển

Cùng Long Hải Travel khám phá cuộc sống bình dị của Con người ở làng chài Long Hải. Nơi với nghề chính là đi biển và đánh bắt cá. Cùng du lịch một vòng Long Hải nào!

Xem tiếp https://longhaitravel.vn/du-lich-long-hai-va-nhung-diem-den-it-nguoi-biet/

Con người và nếp sống bình dị tại thị trấn Long Hai 

Long Hai

Long Hai là thị trấn thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Long Hải phát triển mạnh về ngư nghiệp. Ở đây mọi người đều làm nghề chài lưới là chính. Long Hải có cảng cá. Những người lao động ở đây làm việc ngày đêm. Họ miệt mài và chân thành nồng hậu.

Long Hai

Long Hai

Bạn có thể thích mê khi đến với đời sống thường nhật tại Long Hải. Bạn dễ dàng bắt được những khoảnh khắc lao động đẹp của người dân. Long Hải có biển cả, có nghề đánh bắt cá, có những con người bình dị. Sẽ mang lại cho bạn cảm giác an yên quên đi những mệt mõi lo toan cuộc sống hàng ngày.

Long Hai

Long Hai

Đức tin và thờ phụng của người dân Long Hải 

Long Hai

Tất cả người dân Long Hải đều thường xuyên đến viếng Dinh Cô mỗi ngày hoặc hàng tuần. Để cầu cho sóng yên biển lặng và sự an toàn đi biển của gia đình mình. Đối với họ Cô sẽ giúp đỡ và báo trước cho họ những hiểm nguy sẽ gặp phải. Mộ Cô được xây dựng trên đồi Kỳ Vân. Với diện tích thờ phụng với 1000m2. Phía trên mái có gắn “Lưỡng long chầu nguyệt” và “song phụng chầu”. Lối lên các điện thờ là 37 bậc tam cấp. Điện thờ được người dân xây dựng kiên cố trang trọng.

Long Hai

Mỗi năm vào ngày 10 đến 12/2 Âm Lịch Long Hải lại có lễ hộ nghinh cô long trọng. Dựa trên nghi thức cổ truyền người dân ở đây cầu cho bình an và mưa thuận gió hòa. Đây là một lễ hội lớn thu hút được nhiều khách đến tham quan và cúng bái.

Long Hai

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://longhaitravel.vn/kinh-nghiem-du-lich-bien-long-hai-khong-the-bo-qua/