Vì sao bạn nhất định phải đi du lịch đà lạt dịp cuối năm?

Vẫn biết Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, nhưng vì sao thời điểm cuối năm lại được du khách ưu tiên hơn cả? Hãy xem vài lý do dưới đây có đủ để thuyết phục bạn đi du lịch Đà Lạt vào cuối năm nay không nhé.

Hãy đi du lịch Đà Lạt vào cuối năm, để thỏa thích ngắm hoa

Phải nói  để thỏa thích ngắm nhiều loài hoa mới đúng. Những loài hoa rực rỡ, tựa như ánh mặt trời sưởi ấm du khách khỏi cái lạnh nơi phố núi. Và cả những loài hoa tinh khôi, tinh khôi cả một góc trời Đà Lạt.

đi du lịch đà lạt

  • Hoa dã quỳ: loài hoa này đã quá nổi tiếng rồi. Mỗi khi đến mùa nở rộ, dã quỳ vàng rực những ngọn đồi, những con đường, khiến Đà Lạt lúc này trở nên rực rỡ đến lạ. Mùa hoa dã quỳ thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau.
  • Hoa hướng dương: tuy nở vào hai đợt là tháng 11 – 12 và tháng 3 – 4 hàng năm. Nhưng những tháng cuối năm vẫn là thời điểm đẹp nhất. Bạn có thể đến Dalat Milk Farm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa luôn hướng về phía mặt trời này.
  • Hoa cải trắng: thường bắt đầu từ tháng 10 – 12, và được trồng nhiều nhất ở khu Tu Tra – Đơn Dương. Không rực rỡ như dã quỳ hay hướng dương, hoa cải trắng tinh khôi nhẹ nhàng hơn. Nhưng vẫn đủ để làm lòng người thổn thức.
  • Cỏ hồng: nếu bạn muốn chiêm ngưỡng đồi cỏ hồng đẹp như tranh.  Đà Lạt vào khoảng thời gian đầu tháng 11 đến tháng 12 nhé.
  • Hoa ban trắng: nở rộ vào tháng 12 đến tháng 1 dương lịch. Lúc này, các cây hoa ban đã trút bỏ vẻ xấu xí thường ngày. Để khoác lên mình vẻ đẹp thanh tao, trang nhã, lãng mạn vô cùng.đi du lịch đà lạt

Đi du lịch Đà Lạt thưởng thức trái cây vùng cao

Bên cạnh dâu tây, hồng giòn cũng là một loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Mùa hồng giòn thường bắt đầu từ giữa tháng 9. Đến đầu tháng 12 thì những cây hồng đã trụi hẳn lá. Chỉ còn lại những quả hồng đỏ rực, như muốn thắp lửa cho một Đà Lạt vốn đã quá trầm mặc.

đi du lịch đà lạt

Nếu có đến Đà Lạt thời điểm này, hãy đến những vườn hồng trên các con đường đi vào xã Xuân Trường (Đồi Chè Cầu Đất). Đường Triệu Việt Vương, hay đèo Mimosa để tham quan, chụp ảnh. Thưởng thức trái chín tại vườn và mua về làm quà cho người thân nhé.

đi du lịch đà lạt

Cuối năm, đó là thời điểm để bạn thỏa thích diện đồ đông

Vẫn biết thời tiết Đà Lạt có cả 4 mùa xuân hạ thu đông chỉ trong một ngày. Nhưng mùa đông đúng chất nhất vẫn là đêm Đà Lạt trong những tháng cuối năm. Nhiệt độ nơi đây có những thời điểm chỉ còn khoảng 15 – 17 độ. Ở một nước nhiệt đới như Việt Nam. Nhiệt độ này đã đủ để bạn co ro rồi đó.

đi du lịch đà lạt

Và cũng chính vì thế, mà bạn lại được dịp diện đồ đông. Nào là măng tô, khăn choàng, mũ len, găng tay,…  Những trang phục mà bình thường bạn chẳng có dịp đụng đến. Thì nay lại có thể thỏa thích mà diện rồi. Bạn không cần ngưỡng mộ những cô nàng ở xứ lạnh nào đó nữa đâu. Nếu bạn muốn diện đồ đông, cứ đến Đà Lạt vào những ngày cuối năm thôi.

Đà Lạt dịp cuối năm còn là thời điểm diễn ra rất nhiều lễ hội nữa. Xứ sở sương mù bình thường vẫn luôn rất trầm mặc, tĩnh lặng. Lại bỗng trở nên rộn ràng. Vậy bạn ơi, bạn có định đi du lịch Đà Lạt dịp cuối năm sắp tới, sau khi đọc những lý do ở trên không?

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://longhaitravel.vn/tat-tan-tat-kinh-nghiem-du-lich-bien-long-hai/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*