Những địa điểm du lịch Phan Thiết phải biết

Phan thiết là thành phố biển phát triển về nghành du lịch. Bạn đã từng du lịch Phan Thiết chưa? Hãy cùng Long Hải Travel du lịch qua bài viết sau nhé.

Du lịch Phan Thiết có những địa điểm nào? 

Tháp Chàm Poshanư

Tháp được người Chăm xây dựng cuối thế kỷ VIII để thờ thần Shiva. Hiện là di tích còn sót lại đánh dấu dấu chân người Chăm-Pa trên mảnh đất Bình Thuận.

du lịch phan thiết

Tháp mang trong mình kiến trúc của người Chăm xưa đầy kì bí. Đây là một trong những tháp cổ duy nhất còn xót lại cho đến ngày nay

Lầu Ông Hoàng

Thuộc ngọn đồi ở phường Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận. Đây vốn là biệt thự do Ferdinand d’Orléans. Công tước De Montpensier xây dựng. Nhưng đến hiện nay nơi đây không còn giữ được sự tráng lệ khi xưa.

du lịch phan thiết

Người ta còn biết đến Lầu Ông Hoàng gắn với nhà thơ Hàn Mạc Tử. Nơi đây từng chứng kiến mối tình của ông và Mộng Cầm.

du lịch phan thiết

Trường Dục Thanh

Được sáng lập năm 1907. Chủ Tịch Hồ Chí Minh từng có thời gian dạy học tại nơi đây trước khi vào Sài Gòn. Hiện nay, khu trường vẫn giữ lại được những kỷ vật trước đây chủ tịch Hồ Chí Minh từng dùng.

du lịch phan thiết

du lịch phan thiết

Chùa núi Tà Cú

Nằm sát quốc lộ 1A, ở thị trấn Thuận Nam. Cách trung tâm Phan Thiết 30km. Để lên chùa bạn có thể đi dọc theo những bậc thang thể thưởng ngoạn cảnh núi rừng xanh mướt. Hoặc bạn có thể đi cáp treo lên đỉnh núi sau 15 phút.

du lịch phan thiết

Trên đỉnh núi có 2 ngôi chùa nổi tiếng là Linh Sơn Trường Thọ và chùa Long Đoàn, nổi tiếng nhất là bức tượng Đức Thích Ca nằm –  bức tượng Phật nằm lớn nhất Đông Nam Á.

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://longhaitravel.vn/ho-coc-phim-truong-bien-dep-nhat-ba-ria-vung-tau/