Long Hải đi đâu chơi? Đi thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên không?

Thiền viện Trúc Lân Chân Nguyên còn được gọi là Chùa Khỉ. Nếu bạn chưa trả lời được câu hỏi Long Hải đi đâu chơi? Thì hãy cùng Long Hải travel khám phá ngôi chùa mang vẻ đẹp cổ kính này nhé.

Long Hải đi đâu chơi

Long Hải đi đâu chơi – Lên chùa khỉ Long Hải 

Nhắc đến Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài những địa điểm như Dinh Cô, Nhà Bảo Đại, Chợ Long Hải. Nhưng nếu bỏ qua thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên thì đó là một thiếu sót lớn.

Khám phá vẻ đẹp của thiền viện Trúc Lâm – Long Hải 

Long Hải đi đâu chơi

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên ở Long Hải tọa lạc ngay dưới chân núi Kỳ Vân, thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được xây dựng từ những năm 1990. Nơi đây còn được gọi với cái tên Chùa Khỉ. Vì bầy khỉ sống trên núi Kỳ Vân thường xuống chân núi để ăn lộc của chùa. Bày trò quậy phá đến tối lại về hang trên núi.

Chùa có kiến trúc đơn sơ mộc mạc. Thờ Đức Phật Thích Ca thiền trên đài sen. Trước chánh điện có hai cột đá lớn như hai cây đèn dầu rất độc đáo. Khuôn viên sau chùa với nhiều tảng đá hình thù thú vị. Được khắc lên tạo nên bức tranh thủy mặc trầm lắng cho không gian chùa.

Trước kia chùa chỉ là am nhỏ do Bà Tư trông coi. Sau được Đại đức Thích Thông Luận về và cho sửa chữa ngôi chùa đồng thời lưu lại nơi đây tu hành. Ở lưng chừng núi chùa có dựng những chòi nhỏ để du khách nghỉ chân trên đường lên chùa.

Long Hải đi đâu chơi

Khuất sau những tán cây là nơi du khách không được và để đảm bảo sự thanh tịnh cho các sư thầy thiền định. Khi đến với nơi này bạn sẽ cảm nhận được sự an yên. Quên đi những bộn bề lo toan của cuộc sống thường nhật.

Đường đi lên chùa

Để đến được Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên. Bạn cần đi qua đèo nước ngọt. Chạy theo con đường biển khoảng 1km về phía hồ tràm sẽ thấy bảng hướng dẫn đường lên chùa.

Long Hải đi đâu chơi

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222