Long Hải đi đâu chơi. Đi nhà ma Long Hải không?

Ngoài nhưng địa điểm đẹp những nơi check in hot. Thì Nhà Ma cũng là một trong những địa điểm thu hút sự chú ý của giởi trẻ. Trả lời câu hỏi “Long Hải đi đâu chơi?“. Long Hải Travel sẽ cùng bạn khám phá lịch sử của Nhà Ma Long Hải nhé!

Long Hải đi đâu chơi? – Khám phá nhà Ma Long Hải

Dọc theo bờ biển Long Hải. Đi qua Anoasis Resort Long Hải, Nhà Bảo Đại và Dinh Cô. Bạn sẽ bắt gặp một lâu đài với kiến trúc Pháp cổ bỏ hoang trên triền núi. Chúc mừng bạn đã gặp được Nhà Ma Long Hải – Vũng Tàu.

Long Hải đi đâu chơi

Lâu Đài tuyệt đẹp nhưng bỏ hoang!

Lâu đài nằm trên ngon đồi với diện tích lên đến 6000m2. Kiến trúc đồ sộ với phong cách Pháp với các tảng đá xanh và gạch lát mang đậm chất Đông Dương. Với 6 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 bếp. Hơn 100 khung cửa sổ với gỗ dầu hoài cổ.

Long Hải đi đâu chơi

Vì sự xuất hiện của tòa lâu đài này. Từ lâu người dân Long Hải đặt cho ngọn đồi cái tên “Đồi Chú Hỏa”. Và đây tất nhiên là tòa lâu đài tên  “Lâu Đài chú Hỏa”

Tòa lâu đài này đã hơn 100 năm tuổi. Được một thương nhân giàu có xây dựng làm nơi nghỉ mát cho gia đình. Nhưng không may khi con gái ông mắc bệnh Phong Cùi và mất tại đây. Người thương nhân đó là Hứa Bổn Hòa. Hay còn được gọi là Chú Hỏa. (1845-1901) Chú Hỏa là một thương nhân thành công có công lớn trong việc tạo nên bộ mặt của Sài Gòn Chợ Lớn xưa.  

  • Hiện nay lối lên tòa lâu đài đã bị chặn. Những khung cửa sổ đã bị tháo bỏ để lại những khoảng không vô hồn. Rong rêu bám trên nền đá tạo nên một không khí lạnh lẽo trước khung cảnh hoang tàn của nơi đây. Người dân ở đây cho biết do những tin đồn mà nhiều người tối thường đến đây cầu cơ, xin số.

Tin đồn rợn người về tòa lâu đài ma 

Long Hải đi đâu chơi

Nhiều người dân kể lại. Nhiều đêm nghe tiếng hú từ ngôi nhà hay thấy bóng trắng lượn lờ trên mái hay trên cây. Còn có câu chuyện, từng có 1 nhóm thợ đến để tu sửa lại tòa nhà. Tối họ mắc võng trên cây ngủ nhưng sáng tỉnh dậy lại nằm trên thềm đường lên lâu đài. Cũng theo lời đồn một số khách du lịch chụp được những tấm ảnh kì lạ khi chụp ảnh xung quanh tòa nhà.

Long Hải đi đâu chơi

Do nhiều tin đồi và những chuyện kì lạ nên bà con trong vùng cũng không bén mảng đến nơi đây.

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://longhaitravel.vn/viet-nam-lang-chai-long-hai-binh-di-ven-bien/