Đi Long Hải khám phá Lầu Chú Hỏa – Một công trình kiến trúc Pháp bị bỏ hoang

Bạn yêu kiến trúc Pháp với sự cổ kính vốn có. Bạn cũng là người thích sự mạo hiểm khám phá. Hãy cùng Long Hải Travel đi Long Hải khám phá lý do công trình bị bỏ hoang này nhé!

Đi Long Hải khám phá câu chuyện ma nhà họ Hứa

Với những bộ phim ma mị về “Con ma nhà họ Hứa” chắc chắn cũng gây cho chính bạn sự tò mò đúng không nào? Được xây dựng với lối kiến trúc Pháp vừa cổ kính vừa hiện đại. Với những giai thoại, lời đồn ma mị kì bí. Nơi này thu hút nhiều sự chú ý của những đam mê sự mạo hiểm. Nơi này từng trải qua nhiều lần đổi chủ cũng như kinh doanh khách sạn. Nhưng sau tất cả, những người chủ đầu tư đều lần lượt bỏ đi. Hiện nơi này đang bị bỏ hoang.

đi Long Hải

Thu hút những người hiếu kì 

đi Long Hải

Nằm trên trục đường đi đến Dinh Cô ( Mộ Cô ). Ngôi nhà cách đó chỉ 1 Km. Tòa lâu đài tráng lệ này được xây dựng từ thế kỷ 20. Với khối kiến trúc đồ sộ nhất thời bấy giờ thuộc khối tài sản của Chú Hỏa một thương nhâ gốc Hoa. Ông có nhiều người con nhưng có duy nhất một cô con gái. Nơi đây được ông xây dựng để sống cùng vợ và cô con gái rượu. Nhưng chuyện đáng tiếc nhất đã xảy ra. Cô con gái của ông mắc bệnh Phong Cùi. Một căn bệnh gây nỗi sợ hãi lúc bấy giờ và không có cách chữa trị. Đúng vào năm 17 tuổi khi cô không còn đủ sức chống chọi với căn bệnh. Cô mất và được Chú Hỏa cho chôn cất ngay dưới tầng hầm ngôi nhà.

đi Long Hải

Không lâu sau chính người vợ ông cũng mất do đau buồn cô con gái. Ông chuyển lên Sài Gòn để sinh sống. Từ đó ngôi nhà trở nên hoang vu vắng vẻ.

  • Nhiều người dân còn kể lại họ thấy bóng trắng của cô gái vẫn còn đi qua những khung cửa sổ của ngôi nhà. Còn có những người dân sống gần đó nghe tiếng khóc than vang vọng lúc tối. Hiện ngôi nhà đã bị chặn lối lên để tránh những người tò mò.

đi Long Hải

Bạn có đủ dũng cảm để khám phá địa điểm tâm linh này không?

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222

Xem thêm https://longhaitravel.vn/long-hai-di-dau-choi-di-nha-ma-long-hai-khong/