Cẩm nang du lịch Long Hải dành cho phật tử

Cẩm nang du lịch Long Hải dành cho những chuyến hành hương của Phật tử. Cùng Long Hải Travel khám phá những ngôi chùa tại Long Hải nhé.

Cẩm nang du lịch Long Hải

Thiền Viên Trúc Lâm Chân Nguyên – Chùa Khỉ Long Hải

Cẩm nang du lịch Long Hải

Với nhiều tên gọi như Chùa Khỉ hay Phủ Thạch Hầu. Đây là ngôi chùa tọa lạc dưới chân núi Kỳ Vân, Tình Bà Rịa – Vũng Tàu. Đi theo bên phải của chùa để men theo đường lên núi Kỳ Vân. Bạn sẽ đến chùa trên đường đến đây bạn sẽ phải ngạc nhiên với vẻ đẹp của thiên nhiên. Môn ngàn cây lá xanh tốt và những tuyệt tác từ đá của thiên nhiên hùng vĩ. Tất cả tạo nên vẻ hoang sơ oai nghiêm của ngôi chùa mà không nơi nào có được.

Cẩm nang du lịch Long Hải

Đặc biệt ngôi chùa dường như cũng là nơi cưu mang những chú khỉ trên núi Kỳ Vân. Cứ mỗi ngày đến giờ ăn là đàn khỉ từ trên núi xuống chùa lấy lộc. Cứ thế chúng nghịch ngợm đến tối lại về hang trên núi. Đó cũng là lý do mà nơi đây có cái tên Chùa Khỉ hay Phủ Thạch Hầu.

Cẩm nang du lịch Long Hải

Kiến trúc nơi đây đơn sơ nhưng oai nghiêm với những cột lớn, mái ngói đỏ và những phù điêu mang đậm kiến trúc chùa cổ. Đến Long Hải bạn không thể bỏ qua nơi đây đâu đấy.

Cẩm nang du lịch Long Hải

Tịnh Xá Ngọc Hải

Tinh Xá Ngọc Hải ở sát bờ biển Long Hải, huyện Long Điền. Đến đây bạn sẽ cảm thấy được cảm giác thanh tịnh cũng như bầu không khí biển trong lành. Với tượng Quan Âm Bồ Tác hướng biển oai nghiêm nhân hậu.

Cẩm nang du lịch Long Hải

Với gác chuông hình chùa một cột. Gợi lại cho phật tử về ngôi chùa một cột ở Hà Nội, Thăng Long xưa.

Cẩm nang du lịch Long Hải

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222