4 Món đặc sản xứ Huế nhất định phải thử qua

Từng là Cố Đô cũ với những món ăn đậm chất “Vua Chúa”. Đặc sản xứ Huế tất nhiên sẽ nằm trong danh sách phải thử qua một lần trong đời. Hãy cùng Long Hải Travel du lịch ẩm thực qua bài viết này nhé!

Đặc sản xứ Huế thử một lần, nhớ một đời

Cơm Hến

đặc sản xứ Huế

Món ăn cứ nhắc đến là người ta lại nhớ đến “Huế thương, Huế nhớ”. Món đậm chất Huế này có mặt khắp nơi nhưng chỉ ở Huế ta mới thưởng thức được đúng hương vị rất riêng. Cơm Huế đặc biệt ở chỗ có xíu mắm ruốc huế với đủ vị: bùi, chát, cay, hăn. Được dùng kèm với hỗn hợp rau sống và với cơm, hến.

Mắm Sò Lăng Cô

Đây là món mắm chỉ riêng Huế mới có. Tỉ mỉ khéo léo từ khâu chế biến đến thành phẩm. Mắm sò có màu đỏ không như các loại mắm khác. Sau khi chế biến thì sau 15 ngày là có thể dùng được. Sò làm mắm là loại sò tươi, thịt chắc, được tẩm ướp với nhiều gia vị khác nhau như riềng, bột ớt, muối hột…

đặc sản xứ Huế

Mắm Tôm Chua

đặc sản xứ Huế

Vừa lạ lại vừa quen. Mắm có vị thơm của tôm vị chua nhẹ và cay nồng của các loại gia vị ướp. Mắm dùng sẽ rất ngon khi kết hợp với thịt heo luộc và rau sống. Hay ăn với cơm nóng cũng mang lại mùi hương không thể nào quên được.

đặc sản xứ Huế

Bánh khoái Huế 

đặc sản xứ Huế

Loại bánh làm từ bột gạo xay với trứng gà và bột nghệ. Được gọi với cái tên “khoái” ý người dân xứ Huế muốn diễn tả các cảm giác khi dùng loại bánh này. Ăn kèm là rau sống gồm vả, chuối chát, khế thái lát và không thể thiếu nước lèo, một loại nước tương đặc biệt của xứ Huế, giúp làm nên hương vị món ăn. Đến Huế, bạn có thể ghé quán Lạc Thiện ở Tứ Thượng để thưởng thức bánh khoái được mệnh danh là ngon nhất kinh kỳ.

đặc sản xứ Huế

Anoasis Resort Long Hải

Địa chỉ: Tỉnh lộ 44A, Long Điền, Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Web: anoasisresort.com

Facebook: facebook.com/anoasisresort

Hotline: +84 2543 66 2222